x
TEVI
NCT Corporation
FREE - In Google Play
OPEN
×
TEVI
NCT Corporation
FREE - In the Windows Store
OPEN
*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Long Đẹp Trai

Diễn viên Long Đẹp Trai

  • Tên thật: Vũ Văn Long
  • Sinh nhật: 1976
  • Quốc gia: Việt Nam
Long Đẹp trai tên thật là Vũ Văn Long, sinh năm 1976 trong một gia đình khá giả ở Sài Gòn. Bố anh là Giám đốc một công ty xăng dầu, còn mẹ công tác tại công ty lương thực. Nói về gia cảnh, Long Đẹp trai bảo "tôi cũng là công tử thứ thiệt đó"!
Trước anh, ông nội là người duy nhất trong gia đình làm về nghệ thuật. Theo lời Giám đốc Nụ Cười Mới, ông nội từng là kép chánh một đoàn chèo có tiếng ở Hà Nội.
Dù vậy bố anh kiên quyết phản đối con trai theo nghệ thuật. Bố anh bảo, đó là nghề xướng ca vô loài. Còn anh lại trót yêu nghệ thuật quá, không làm sao dứt ra được.
Cuộc đời anh cho đến lúc này mới chỉ biết thần tượng hai người. Một là Lưu Đức Hòa tài tử điện ảnh Hồng Kông và một người nữa chính là lão "phù thủy sân khấu" Thành Lộc.
Từ nhỏ, lúc nào, anh cũng mơ ước được gặp họ, được đứng trên sân khấu như họ. Thế là anh quyết tâm theo học nghệ thuật, dù bố mẹ anh vì việc này đã rất giận. Để gây sức ép tâm lý với con trai, hai ông bà ra chiêu cắt viện trợ.
Bố anh nói: "Nếu mày theo bất cứ nghề nào, dẫu có phải bán nhà tao cũng cho tiền đi học. Nhưng nếu theo sân khấu thì tự thân vận động con nhé"!
Tưởng làm thế thì cậu con công tử vốn quen sống sung sướng sẽ nản mà bỏ cuộc. Ai dè, Vũ Văn Long vẫn kiên quyết chọn học trường Nghệ thuật sân khấu 2 (hiện nay là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM).
Để có tiền trang trải cuộc sống và học phí, Vũ Văn Long bươn chải với đủ nghề.
Ở Nụ Cười Mới, Giám đốc Long Đẹp trai còn có một "chức danh" nữa là chuyên đặt biệt danh cho người khác. Ấy thế mà biệt danh Long Đẹp trai của anh lại có xuất xứ hết sức kỳ cục.
Hồi đó, Long Đẹp trai và Thái Hòa đều là học trò cưng của đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Công Ninh. Thái Hòa may mắn có được một bộ phim ai cũng nhớ tới là "Những đứa con thành phố", còn Vũ Văn Long thì không có được may mắn đó.
Nói về nhan sắc của mình, Long Đẹp trai bảo "Ngày xưa tôi xấu hoắc, nhìn thấy gớm lắm. Tôi cao 1m70 mà nặng có 52kg, nhìn nó như cây leo di động, giống ma cây vậy đó".
Mặc dù có tài nhưng vì xấu quá nên nhiều anh chị đạo diễn gặp, hứa hẹn làm phim này phim kia sẽ kêu nhưng rồi... để đấy. Vũ Văn Long buồn quá mới tự đặt mình là Long Đẹp trai.
Nhiều người bảo, sao mày gan vậy? Anh cười bảo, người đẹp mà nhận mình đẹp là chuyện thường. Tôi xấu vậy mà gọi đẹp trai nó mới sốc.
Nhưng cũng nghĩ chỉ là giỡn chơi thôi ai dè cái biệt danh đó lại thành... nghệ danh luôn.
Số là hồi học trong trường Sân khấu nghệ thuật 2, anh được nghệ sĩ Trung lùn (trợ giảng của đạo diễn Công Ninh) khoái. Hai người chơi với nhau khá thân.
Ra trường, Long Đẹp trai đi dạy ở lớp kịch thiếu nhi Tân Bình. Lúc đó Trung lùn được ca sĩ Lý Hải nhờ làm clip "Trọn đời bên em". Anh giao một vai phản diện trong clip này cho Vũ Văn Long.
Lúc để tên nghệ sĩ tham gia, Trung lùn tự ghi là Long Đẹp trai. Vũ Văn Long kêu oai oái, đòi sửa là Vũ Văn Long nhưng Trung lùn không sửa, cứ để tên đó.
Không ngờ cái vai phản diện con con ấy lại được khán giả yêu thích, thế là thành nghệ danh luôn. Sau này, khi nhắc tới cái sự tích ra đời của nghệ danh Long Đẹp trai, anh vẫn bảo "phải cảm ơn anh Trung lùn về chuyện này".
Đồng ý
Hủy bỏ
quét mã qr tải app tevi
Theo dõi:
Diễn viên:
Thời gian phát sóng:
Thể loại: