x
TEVI
NCT Corporation
FREE - In Google Play
OPEN
×
TEVI
NCT Corporation
FREE - In the Windows Store
OPEN
*Bạn đang ở web phiên bản desktop. Quay lại phiên bản dành cho mobilex

Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

  • Tên thật: Nguyễn Quang Dũng
  • Sinh nhật: 18/12/1978
  • Quốc gia: Việt Nam
Nguyễn Quang Dũng sinh năm 1978, là người con trai thứ hai của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Anh là một vị đạo diễn tài ba của ngành giải trí Việt Nam.
Nguyễn Quang Dũng có cái chất nghệ sỹ của cha nên từ nhỏ đã có cái “ngất ngư” rất nghệ sĩ. Ngày bé, Nguyễn Quang Dũng học không giỏi, nếu không muốn nói là hơi kém. Một trong những môn học mà Nguyễn Quang Dũng học kém nhất lại chính là môn văn. Tuy nhiên, bằng sự ủng hộ và động viên của cha mình, anh đã thi vào Khoa Đạo diễn của trường Sân khấu điện ảnh, trở thành sinh viên trẻ nhất của khóa Đạo diễn năm đó.
Không muốn làm mất danh dự của bố, nên suốt mấy năm học, Nguyễn Quang Dũng đi học cần mẫn, đầy đủ và cố gắng trau dồi mình. Anh tốt nghiệp khoa đạo diễn với tấm bằng đỏ và may mắn có được bộ phim đầu tay của TFS. Điều thú vị là bộ phim Con gà trống – bộ phim đầu tay của Nguyễn Quang Dũng lại do chính cha anh – nhà văn Nguyễn Quang Sáng là người viết kịch bản. Khi đó nhiều đạo diễn đã chùn tay vì cho rằng đây là một kịch bản khó. Nhưng ở tuổi ngoài 20, và không biết sợ là gì, Nguyễn Quang Dũng đã xung phong nhận đạo diễn bộ phim đó và cuối cùng được ban giám đốc hãng phim TFS phê duyệt.
Tính đến hiện tại, anh đã làm ra được rất nhiều bộ phim điện ảnh ăn khách như Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Nụ hôn thần chết, Những nụ hôn rực rỡ...
Đạo diễn Quang Dũng còn là một vị giám khảo rất được yêu thích trong chương trình "Vietnam Idol" khi nhiều mùa liên tiếp ngồi vào chiếc ghế nóng.
Đồng ý
Hủy bỏ
quét mã qr tải app tevi
Theo dõi:
Diễn viên:
Thời gian phát sóng:
Thể loại: